Tài xế nên sử dụng điều hòa từ 26 độ trở lên để ngừa vi rút Corona

Written by Nguyễn Hoàng Phương Thảo

On 13/02/2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm do chủng virus corona mới gây ra. Theo đó, Tài xế nên sử dụng điều hòa từ 26 độ trở lên để ngừa vi rút Corona.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai và các Cục Quản lý đường bộ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quốc tế cần phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận qua lại biên giới với các nước… Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải các địa phương có đường biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc tạm ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và chiều ngược lại. Các phương tiện vận tải hành khách từ Trung Quốc về Việt Nam qua tuyến Hà Nội – Nam Ninh và Hải Phòng – Hạ Long – Nam Ninh cũng được được chỉ đạo dừng hoạt động trong thời gian này.

Trong thời tiết ấm nóng, loại virus Corona này sẽ lây lan chậm. Vì thế, khuyến cáo thường xuyên bật điều hoà nhiệt độ từ 26 độ C trở lên của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoàn toàn có thể làm giảm sức mạnh của virus. Tuy nhiên, các tài xế cũng cần lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách mới có tác dụng ngăn chặn corona. Không bật điều hòa quá lạnh.

Cách tốt nhất là nên chọn chế độ lấy gió trong để hạn chế việc vi rút từ bên ngoài có thể lọt vào khoang lái, qua đó vô tình gây nhiễm bệnh cho người ngồi bên trong xe. Tuy nhiên, với các xe không được trang bị hệ thống điều hòa tự động, khi chọn chế độ gió trong và sử dụng xe trong suốt hành trình dài, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong khoang cabin, khiến không khí ngột ngạt gây mệt mỏi cho người ngồi trong xe.

Khi chở khách trên ô tô nên điều chỉnh tốc độ quạt gió không quá mạnh và quạt gió tránh thổi trực tiếp vào mặt hành khách. Đặc biệt, Tài xê nên lưu lại số điện thoại Đường dây nóng của Bộ Y tế về virus Corona là 19003228.

Có thể bạn quan tâm

Cách xử lý mùi hôi ở máy điều hòa trên xe ô tô

Cách xử lý mùi hôi ở máy điều hòa trên xe ô tô

Mùi điều hòa, máu lạnh xuất phát từ chiếc xe ô tô mới thường có nguồn gốc từ nấm mốc hoặc do các tạp chất nhựa còn lại từ quá trình lắp ráp chế tạo chiếc xe hơi. Khi điều hoạt động trong thời gian dài thì bụi bặm, ẩm mốc có thể là nguyên nhân khiến nấm mốc phát triển....

Những lưu ý cho tài xế sử dụng ô tô để phòng tránh virus Corona

Những lưu ý cho tài xế sử dụng ô tô để phòng tránh virus Corona

Sử dụng khẩu trang đúng cách, dùng nước rửa tay, bao tay, chỉnh hệ thống điều hòa từ 26 độ trở lên là những lưu ý cho tài xế sử dụng ô tô để phòng tránh virus corona đang bùng phát ngày càng nhanh. Dịch cúm Corona gây ra đang lây lan nhanh và tại Việt Nam, tính đến...

Kinh nghiệm lùi xe vào chuồng trong kì thi sát hạch lái xe

Kinh nghiệm lùi xe vào chuồng trong kì thi sát hạch lái xe

Rất nhiều học viên còn e ngại trước bài thi lùi xe vào chuồng trong kì thi sát hạch lái xe. Lùi xe ô tô vào một vị trí hẹp là một kỹ năng khó, cần phải tìm hiểu và luyện tập kỹ mới có thể vượt qua bài thi. Yêu cầu của bài thi lùi xe vào chuồng là trong vòng 2 phút bạn...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *