Bạn cầm vô lăng theo hướng giờ nào?

Written by Nguyễn Hoàng Phương Thảo

On 19/09/2019

Bạn cầm vô lăng theo hướng giờ nào để lái xe hiệu qủa và an toàn? Có rất nhiều cách cầm vô lăng theo nhiều hướng giờ khác nhau cùng với điều chỉnh ghế lái phù hợp với tư thế và đoạn đường đi. Vậy nên đặt tay theo hướng giờ nào?

Điều đầu tiên bạn hãy nhớ rằng, để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông, bạn phải điều khiển vô lăng bằng 2 tay. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tình huống bất ngờ xảy ra và làm chủ tình hình. Và theo các nhà nghiên cứu cùng với tài già kinh nghiệm, tay trái đặt lên vô lăng theo hướng từ 7h-9h và tay phải theo hướng 3h-5h. Vị trí đặt tay khá thấp nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ.

Khi đặt tay ở hai hướng giờ này, vai và lưng sẽ đỡ mệt mỏi và tránh đau vai gáy hiệu quả. Cẳng tay cong ít hơn sẽ khiến tay đỡ “rã rời” khi chạy xe đường dài.

Bạn cầm vô lăng theo hướng giờ nào?

Đặt tay ở vị trí thấp sẽ giúp bạn giảm thiểu thương tích khi túi hơi bung ra. Khi gặp sự cố, túi hơi bung ra với 1 lực lớn, nếu tay lái bạn để quá cao thì có thể. túi hơi sẽ “đánh” thẳng vào mặt bạn và gây hại cho sức khỏe. Tay cầm vô lăng thấp sẽ giảm thiểu rủi ro khi túi khí bung.

Cùng với tay cầm lái là điều chỉnh ghế lái phù hợp. Không được ngồi quá sát vào vô lăng. Vừa khó điều khiển vừa ảnh hưởng nghiêm trọng khi túi khí bung. Theo các tài kinh nghiệm, điều chỉnh vị trí ghế ngồi (cao thấp, xa gần) sao cho đầu gối chân cách xa gầm tablo và trụ vô lăng khoảng 10-15cm (tối thiểu là 10cm). Để khi chân phải của bạn đạp mạnh tối đa vào pedal thắng thì gần như sát đến mức tối đa.

Nếu bạn đang đặt tay theo hướng giờ khác thì bạn hãy thử cầm vô lăng theo hướng giờ trên bài viết xem sao nhé. Chắc chắn lúc đầu sẽ không quen, nhưng nó sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn thoải mái và an toàn trên mọi nẻo đường.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

Liên hệ học lái xe Tâm Đức để được tư vấn miễn phí:

090.878.0439 – Mr. Hùng

[email protected]

78 Trần Thánh Tông Phường 15 Tân Bình

Xem thêm:

Tại sao giá học phí lái xe B2 lại chênh lệch giữa các trung tâm đào tạo?

Học lái xe B2 cấp tốc – Bí quyết lựa chọn trung tâm uy tín

Có thể bạn quan tâm

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

60 câu hỏi điểm liệt sẽ được đưa vào bộ đề thi sát hạch kể từ ngày 1/6/2020. Bộ đề thi sát hạch GPLX mới gồm 600 câu hỏi (trước đây là 450), thí sinh chỉ cần làm sai 1 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết. Chiều 4/3, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản...

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100 tăng so với nghị định 46 nhằm răng đe, nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông. Tài xế ngoài nắm vững luật giao thông, cũng nên chú ý đến các mức phạt mới để tránh những xung đột khi không nắm thông tin...

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bắt đầu từ 01/01/2020, tại Điều 21 Nghị định 100/2019 vừa được Chính phủ ban hành, tùy thuộc vào loại xe mà người điều khiển sử dụng, nếu không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt từ 100.000 đến 400.000 đồng. Đối với xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô: Điểm a khoản 5,...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *