Cách xử lý khi kính chắn gió bị nứt

Written by Nguyễn Hoàng Phương Thảo

On 03/10/2019
Cách xử lý khi kính chắn gió bị nứt

Kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng trên ô tô. Khi kính chắn gió bị nứt thì nên hàn hay thay? Tham khảo bài viết để biết cách khắc phục hiệu quả.

Kính chắn gió tốt, sạch sẽ sẽ giúp cho tài xế lái xe tốt hơn, dễ dàng quan sát. Nếu không may va chạm hay một vật rơi xuống làm vỡ kính thì bạn có 2 cách lựa chọn: Hàn hoặc thay mới. Phương án thay mới khá tốn kém và chỉ nên thay khi kính lái bị phá hủy “không thể cứu vãn”. Nếu không, để tiết kiệm chi phí và vết nứt không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần hàn kính tại những gara có uy tín.

Sau khi nứt kính và đảm bảo không ai trên xe gặp nguy hiểm, việc đầu tiên là gọi cho nhân viên kỹ thuật để xem xét vết nứt. Nếu kịp thời và xem xét đúng cách, vết nứt nhỏ hoàn toàn có thể hàn lại và tránh vết nứt lan rộng. Việc hàn kính sớm cũng là yếu tố quan trọng cho kết quả chất lượng tốt. Nếu kính chắn gió bị đá văng sau vài tuần thì việc hàn kính vẫn tốt, tuy nhiên nếu để lâu thì bụi và hơi ẩm có thể ngấm sâu và vết nứt khiến cho kết quả thẩm mỹ của hàn kính bị giảm.

Thông thường, kích thước của vết nứt từ dưới 15 cm thì khả năng xử lý thành công bằng hàn kính khá cao.

Cách xử lý khi kính chắn gió bị nứt

Vết nứt càng lớn càng khó xử lý. Những vết nứt càng gần cạnh của kính thì càng nguy hiểm. Nếu vết nứt nằm chắn ngay tầm nhìn của người lái thì bạn cũng nên thay cả tấm kính vì vết hàn kính có thể làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái và tăng nguy cơ tai nạn.

Một nguyên nhân khác dẫn đến các vết xước của kính lái là do cần gạt nước mưa. Vì vậy muốn bảo vệ kính không bị xước, cần thay lưỡi gạt mưa ngay khi thấy gạt nước không sạch hoặc đã quá cũ. Không đổ nước thường vào bình nước rửa kính, phải sử dụng dung dịch rửa kính đảm bảo chất lượng với tỷ lệ đúng theo hướng dẫn.

Những việc nên làm khi kính chắn gió bị nứt:

Đừng sập mạnh cửa hoặc cốp. Khi cần đóng mở cửa, hãy hạ một chút kính cửa sổ xuống để tránh áp lực.

Nếu vẫn quyết định chạy xe khi kính đã rạn vỡ, lưu ý không đóng mở mạnh các cửa, đi vào đường xóc nảy nhiều, đi tốc độ cao. Điều này chỉ làm vết nứt tệ hơn và không an toàn cho bạn.

Nếu kính đã nứt, rạn, cũng không nên bật điều hòa quá lạnh khi trời nóng và ngược lại. Chênh lệch nhiệt độ lớn có thể làm cho kính nứt vỡ nhanh hơn và nhiều hơn.

Xem thêm:

Có bao giờ bạn gặp ảo giác xe ô tô đi lùi?

Bạn cầm vô lăng theo hướng giờ nào?

Có thể bạn quan tâm

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

60 câu hỏi điểm liệt sẽ được đưa vào bộ đề thi sát hạch kể từ ngày 1/6/2020. Bộ đề thi sát hạch GPLX mới gồm 600 câu hỏi (trước đây là 450), thí sinh chỉ cần làm sai 1 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết. Chiều 4/3, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản...

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100 tăng so với nghị định 46 nhằm răng đe, nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông. Tài xế ngoài nắm vững luật giao thông, cũng nên chú ý đến các mức phạt mới để tránh những xung đột khi không nắm thông tin...

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bắt đầu từ 01/01/2020, tại Điều 21 Nghị định 100/2019 vừa được Chính phủ ban hành, tùy thuộc vào loại xe mà người điều khiển sử dụng, nếu không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt từ 100.000 đến 400.000 đồng. Đối với xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô: Điểm a khoản 5,...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *