Kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước

Written by Nguyễn Hoàng Phương Thảo

On 08/10/2019
Kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước

Hầu hết, khi rơi xuống nước sẽ khiến người ngồi trong xe rất lo sợ và không làm chủ được mình. Vì thế, tai nạn khiến người chết ngạt do không thoát ra được. Kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước dưới đây sẽ giúp bạn thoát nạn cách nhanh nhất và an tòa nhất có thể.

Bình tĩnh

Tất cả những người trong xe phải thật bình tĩnh đối mặt với tai nạn. Đây là điều khó khăn nhất nhưng quan trọng nhất để giải thoát mình.

Cầm vô lăng đúng cách

Điều này sẽ hạn chế được những tổn thương do va đập nếu túi khí được kích hoạt. Nếu bạn cầm vô-lăng sai cách, khi túi khí nổ với tốc độ khá lớn sẽ làm bạn tự đập tay vào đầu mình.

Tháo dây đai an toàn theo nguyên tắc S-C-W-O

Theo các chuyên gia, khi ô tô rơi xuống nước, người ngồi trong xe nên tháo dây đai an toàn ngay lặp tức, giúp đỡ trẻ em, đập vỡ cửa sổ và thoát ra ngoài ( S-C-W-O).

Mở cửa kính và cửa trời

Trước khi xe dần chìm xuống nước, bạn nên đập mở cửa kính hay cửa trời để thoát ra 1 cách nhanh nhất, trước khi nước tràn vào làm xe chìm nhanh hơn. Bạn nên trang bị búa chuyên dụng để phá cửa nhanh chóng.

Kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước

Hít thở sâu rồi bơi ra ngoài xe

Sau khi đập cửa kính, bạn hãy hít 1 hơi thật sâu và cố gắng bơi ra ngoài. Nếu trẻ em trong xe không biết bơi, bạn hãy kiếm một vật gì có thể nổi và cho chúng bám chặt vào rồi kéo chúng ra ngoài theo với người lớn.

Tiếp đó là tìm cách nổi lên mặt nước càng nhanh càng tốt. Còn nếu mất định hướng thì bạn hãy bơi về hướng có ánh sáng hoặc các bọt khí đang nổi lên. Đồng thời hãy bỏ hết các vật nặng trong quần áo hay giầy dép… để có thể bơi dễ dàng hơn.

Hi vọng những kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước trên có thể giúp ích cho bạn và người thân khi đối mặt. Chúc bạn lái xe an toàn.

Tham khảo: VOV

Xem thêm:

Cách xử lý khi kính chắn gió bị nứt

Bạn cầm vô lăng theo hướng giờ nào?

Có thể bạn quan tâm

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

60 câu hỏi điểm liệt sẽ được đưa vào bộ đề thi sát hạch kể từ ngày 1/6/2020. Bộ đề thi sát hạch GPLX mới gồm 600 câu hỏi (trước đây là 450), thí sinh chỉ cần làm sai 1 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết. Chiều 4/3, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản...

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100 tăng so với nghị định 46 nhằm răng đe, nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông. Tài xế ngoài nắm vững luật giao thông, cũng nên chú ý đến các mức phạt mới để tránh những xung đột khi không nắm thông tin...

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bắt đầu từ 01/01/2020, tại Điều 21 Nghị định 100/2019 vừa được Chính phủ ban hành, tùy thuộc vào loại xe mà người điều khiển sử dụng, nếu không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt từ 100.000 đến 400.000 đồng. Đối với xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô: Điểm a khoản 5,...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *