Nguyên nhân khiến ắc quy hết điện sau 1 đêm

Written by Nguyễn Hoàng Phương Thảo

On 08/10/2019
Nguyên nhân khiến ắc quy hết điện sau 1 đêm

Có bao giờ bạn gặp trường hợp ắc quy hết điện sau 1 đêm. Tham khảo bài viết để tìm nguyên nhân khiến ắc quy hết điện và cách khắc phục.

Quên tắt đèn pha

Đây là nguyên nhân khiến ắc quy hết điện mà bạn nên chú ý. Kiểm tra xem công tắc đèn pha đang ở vị trí “on” hay “off”.Nếu “on” thì bạn nên bật lại chế độ “off”. Sau đó, sạc cho ắc quy để khởi động động cơ, ắc quy sẽ được sạc lại sau khoảng 15 phút lái xe.

Thiết bị nghe nhạc đang hoạt động.

Băng đĩa bị kẹt bên trong khi đang hoạt động hay khi cho vào, lấy ra. Đó là nguyên nhân làm cho môtơ bên trong máy dừng hoạt động làm ắc quy hoạt động liên tục gây hết điện.

Nguyên nhân khiến ắc quy hết điện sau 1 đêm

Kiểm tra bộ mồi thuốc lá.

Kiểm tra bộ mồi thuốc lá ở cả phía trước và sau khoang hành khách, tháo bộ mồi thuốc lá và nhìn xuống bên trong lỗ chứa bộ mồi thuốc lá. Tìm những vật thể có thể gây ra sự dẫn điện (như đồng xu hoặc giấy bạc kẹo cao su). Bất cứ thứ gì có thể gây ra sự dẫn điện đều làm thất thoát nguồn điện của bình ắc quy.

Công tắc điện điều khiển ghế.

Đây cũng là khâu kiểm tra không thể bỏ qua vì công tắc điện điều khiển ghế ngồi có thể bị dính (kẹt cứng) hoặc không ổn định (lỏng) điều đó có thể làm cho công tắc của môtơ điện kết nối tới nguồn điện của bình ắc quy làm cho ắc quy hết điện.

Để kiểm tra tình trạng này, quan sát sự hoạt động của công tắc điều khiển ghế ngồi, nếu nó không trả về vị trí “OFF” hoặc bị kẹt ở 1 vị trí nào đó, ta thay thế 1 công tắc mới và kiểm tra lại.

Theo:Autodaily

Xem thêm:

Kỹ năng thoát thân khi xe ô tô rơi xuống nước

Có bao giờ bạn gặp ảo giác xe ô tô đi lùi?

Có thể bạn quan tâm

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

Chính thức ban hành 60 câu hỏi điểm liệt trong bộ đề thi sát hạch lái xe

60 câu hỏi điểm liệt sẽ được đưa vào bộ đề thi sát hạch kể từ ngày 1/6/2020. Bộ đề thi sát hạch GPLX mới gồm 600 câu hỏi (trước đây là 450), thí sinh chỉ cần làm sai 1 câu điểm liệt sẽ bị đánh trượt phần thi lý thuyết. Chiều 4/3, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản...

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100

16 mức phạt mới đối với ô tô của Nghị định 100 tăng so với nghị định 46 nhằm răng đe, nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông. Tài xế ngoài nắm vững luật giao thông, cũng nên chú ý đến các mức phạt mới để tránh những xung đột khi không nắm thông tin...

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bắt đầu từ 01/01/2020, tại Điều 21 Nghị định 100/2019 vừa được Chính phủ ban hành, tùy thuộc vào loại xe mà người điều khiển sử dụng, nếu không mang giấy tờ xe sẽ bị phạt từ 100.000 đến 400.000 đồng. Đối với xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô: Điểm a khoản 5,...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *